Lĩnh vực hoạt động của Viện – Đào tạo Đại học Vừa làm vừa học

1. Đào tạo Đại học Vừa làm vừa học là gì?

Học đại học nhưng vẫn đảm bảo thời gian công tác

Trong xã hội hiện đại, việc cập nhật kiến thức liên tục là vô cùng thiết yếu, đặc biệt là đối với những người muốn tăng tốc trên con đường sự nghiệp của mình.

Đại học Vừa làm vừa học là hình thức học mà Học viện đưa ra nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có nhu cầu làm việc sớm, tự lập về tài chính và tích lũy kinh nghiệm làm việc hoặc những người không có điều kiện tham gia học tập như hệ chính quy..

        Hình thức Vừa làm vừa học cho phép người học theo suốt chương trình mà vẫn đảm bảo thời gian làm việc của mình nhờ vào thời gian học vào buổi tối và cuối tuần phù hợp với lịch công tác của người học. Ngoài ra, do đặc thù của đối tượng người học, chương trình được thiết kế theo hướng ứng dụng với nhiều ví dụ thực tế được trình bày bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các sinh viên còn có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với nhau và tạo dựng những mối quan hệ hữu ích cho công việc của mình.
        Hiện nay, Học viện đang đào tạo hơn 1.000 sinh viên theo học hệ Vừa làm vừa học, cho đến nay đã có nhiều sinh viên ra trường và thành công trong cương vị lãnh đạo ở các cơ quan Nhà nước, tổ chức đoàn thể và doanh nghiệp. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Vừa làm vừa học tiếp tục học tiếp ở các bậc học sau đại học.
        Đặc biệt, 100% sinh viên được tiếp cận kiến thức thực tế ngay từ năm thứ hai để định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực của mình, chủ động được nơi thực tập, đảm bảo cơ hội việc làm. Ngoài ra, Học viện tăng cường ký kết hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín như: VNPT, Viettel, Samsung, CMC, Mobifone, Vintech city, Microsoft… giúp sinh viên được bố trí thực tập, việc làm 100%.
        Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn nỗ lực hết mình để cung cấp chất lượng giáo dục và đào tạo tốt nhất cho các sinh viên, học viên của trường. Nhưng thành công của hình thức Đào tạo Vừa làm vừa học được quyết định phần lớn bởi sự nỗ lực của người học.
        Trên thực tế, dù học tập theo hình thức nào, người học đều có thể gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian học tập, thậm chí có lúc người học sẽ thấy thiếu động lực học tập.
        Nắm được thực tế này, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã hoàn tất việc biên soạn và đưa vào giảng dạy các học phần về Kỹ năng mềm nhằm chuẩn bị cho sinh viên hình thức Đào tạo Vừa làm vừa học những kỹ năng thiết yếu để học tập hiệu quả và vượt qua những khó khăn, thách thức trong quá trình học cũng như sau này.

 

2. Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? 

Theo những quy chế và quy định mới nhất từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, bằng đại học vừa làm vừa học các chuyên ngành có giá trị tương đương với tấm bằng đại học chính quy được cấp khi học tập trung.

Bản chất, khung chương trình học và nội dung của hình thức học vừa làm vừa học là tương đương với hệ học chính quy nên bằng đại học vừa làm vừa học được nhà nước đảm bảo về tính chất pháp lý và có giá trị sử dụng như các loại hình đào tạo khác.

Đặc biệt, khi sở hữu tấm bằng đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo trên bằng. Tất các các loại bằng đều được ghi là Bằng cử nhân hoặc Bằng kỹ sư. Điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi đăng ký học các chương trình vừa làm vừa học mà không phải lo lắng về sự phân biệt bằng vừa làm vừa học với các văn bằng khác.

Trước khi bạn đặt câu hỏi: Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? thì bạn nên quan tâm tới Ngôi trường mà bạn dự định học. Nếu chương trình học vừa làm vừa học của bạn được giảng dạy bởi một trường đại học nổi tiếng, bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có giá trị hơn.

Bằng đại học từ xa có giá trị không

3. Nhược điểm khi học bằng đại học vừa làm vừa học là gì?

        Khi được hỏi: Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? thì chúng ta chỉ nhận được những câu trả lời về ưu điểm của nó, nhưng ít có ai nói về những nhược điểm của tấm bằng này. Vậy đâu là những nhược điểm mà sinh viên cần biết?

  a. Nhận thức chưa đúng về bằng cấp vừa làm vừa học

Được đánh giá là chương trình đào tạo có đầu vào chưa được kiểm duyệt kĩ. Nhiều nhà tuyển dụng cần chất lượng chuyên môn và trình độ học vấn cao hơi e ngại việc này. Tuy nhiên rào cản càng ngày càng được dỡ bỏ khi chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có kinh nghiệm ngày càng được nâng cao.

  b. Tỉ lệ bỏ dở giữa chừng của hình thức vừa làm vừa học cao hơn so với hình thức chính quy

Khi việc học gắn liền với việc làm đồng nghĩa với nguy cơ dễ sao nhãng bài vở, dẫn đến kết quả kém trong lúc học khiến kiến thức chuyên môn không bằng hệ đại học chính quy. Do đó tỉ lệ bỏ dở giữa chừng của hệ vừa học vừa làm là vô cùng lớn.

4. Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? Và những câu hỏi thường gặp

   a. Bằng đại học vừa làm vừa học có xin được việc không

Bằng đại học vừa làm vừa học đã được bộ GD & ĐT công nhận là có giá trị như bằng chính quy. Tuy nhiên theo một số nhận định khác từ phía các giảng viên. Những sinh viên vừa học vừa làm thường làm tốt nhiệm vụ được giao hơn. Vì học đã trải qua một quá trình làm việc khá dài, chịu nhiều áp lực nên trình độ chuyên môn cũng như khả năng xử lí công việc hiệu quả hơn. Đây đúng là một điểm mạnh của sinh viên hệ vừa làm vừa học so với hệ chính quy.

  b. Học lấy bằng vừa làm vừa học có tốt cho công việc không?

Sinh viên theo học đại học vừa làm vừa học có thắc mắc rằng bằng cấp của họ sẽ gặp bất lợi trong việc kiếm việc làm. Bạn lo lắng về điều này là đúng. Nhưng bạn sẽ nhận được một công việc tùy thuộc vào kỹ năng, kiến ​​thức và sự chăm chỉ của bạn. Hãy nhớ: “Bằng Đại học là điều kiện đủ. Bản thân người học mới là điều kiện cần”.

c. Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị với công việc tư nhân không?

Chắc chắn giáo dục vừa làm vừa học có giá trị đối với các công việc tư nhân cũng như công việc nhà nước, vì chúng đã được công nhận.

Bàn Thờ Đẹp | Bể cá thủy sinh | Ship hàng đi Mỹ giá rẻ | Epacket Việt Nam | Buy Google negative reviews | Chó Corgi | Màn sao sân khấu | Làng Hoa Tây Tựu